TIN TỨC

Trang chủ / tin tức

LÝ DO PHỤ HUYNH NÊN CHO CON THAM GIA LỚP HỌC SOROBAN

time10/09/2021

Hiện nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin thì việc tính toán dường như phụ thuộc hoàn toàn vào máy tính. Vậy tại sao ở Nhật Bản học sinh vẫn được khuyến khích sử dụng bàn tính Soroban? Soroban là gì? Học Soroban có những lợi ích gì? Và có nên cho trẻ học Soroban không? Mời các bậc phụ huynh cùng tham khảo nội dung bài viết sau nhé: 

Soroban là gì?

Soroban là phương pháp tính nhẩm trên bàn tính cổ, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhưng nó chỉ thực sự phát triển khi du nhập vào Nhật Bản. Tại đây, Soroban đã được cải tiến và sau đó được đưa vào chương trình giáo dục của Nhật Bản. Ngày nay, Soroban không chỉ phát triển ở Nhật Bản, Trung Quốc mà còn phổ biến ở các nước châu Á vì những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại.

LÝ DO PHỤ HUYNH NÊN CHO CON LỚP HỌC BÀN PHÍM

Soroban có lợi ích gì?

Ở tại Nhật Bản, học sinh được tiếp cận với phương pháp Soroban từ rất sớm. Vì theo quan niệm của người Nhật, phương pháp tính nhẩm Soroban giúp con người rèn luyện cả hai bán cầu não trái và não phải. Ngoài ra nó còn mang lại rất nhiều lợi ích có thể kể đến như: - Nhạy bén với con số - Phát triển hình ảnh trực quan - Thúc đẩy khả năng tính toán với tốc độ cực kì nhanh và kết quả rất chính xác - Tăng khả năng tập trung và ghi nhớ cho trẻ - Cân bằng cả hai bán cầu não trái và não phải. Vì não trái có tác dụng tính toán trên những con số. Sau đó não phải hình dung bàn tính bằng hình ảnh trong đầu sau đó thực hiện phép tính. Chính vì sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 bán cầu não này sẽ giúp trẻ phát huy cả 2 bán cầu não trái, phải.

Bé bao nhiêu tuổi thì nên học toán Soroban?

Bé từ 6-12 tuổi chính là độ tuổi tuyệt vời nhất để học toán Soroban. Vì đây chính là độ tuổi phát triển não bộ hữu hiệu nhất của bé. Đồng thời bé cũng tiếp thu bài học được hiệu quả nhất.