Q&A

Trang chủ / Q&A

Q1: Lớp học dành cho trẻ từ bao nhiêu tuổi?

Center mở các lớp học dành cho trẻ từ 5-12 tuổi. Theo các nhà khoa học và tâm lí học, từ 5-12 tuổi là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất. Việc học Soroban sẽ kích thích não phải, góp phần vào sự phát triển não bộ ở trẻ. Nếu trẻ có thể học Soroban vào độ tuổi này thì sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, năng lực tư duy và năng lực tính toán của trẻ khi học Soroban sẽ vượt trội hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Q2: Thời gian học như thế nào?

Quý phụ huynh có thể tham khảo thời gian học trong phần Chương trình học trên Website. Về cơ bản, khoá tiểu học bao gồm các khoá học 1 buổi/tuần, 2 buổi/tuần, 3 buổi/tuần, mỗi buổi học kéo dài 1 tiếng. Khoá mầm non có thời lượng học 1 buổi/tuần, mỗi buổi học kéo dài 45 phút. Đây là thời gian và chương trình học đã được nghiên cứu và thực hiện lâu năm tại Kodomo School để trẻ phát huy tối đa năng lực học tập của bản thân.

Q3: Số lượng học sinh 1 lớp là bao nhiêu?

Để đảm bảo chất lượng, mỗi lớp sẽ có trung bình từ 5 đến 7 học sinh và có tối đa 15 học sinh. Nếu số lượng học sinh đông (hoặc đạt tối đa), Trung tâm sẽ cử hai 2 giáo viên cùng phụ trách lớp.

Q4: Học Soroban có tất cả bao nhiêu cấp độ? Trung tâm tổ chức bao nhiêu khóa học?

Các khóa học của Trung tâm chia làm 10 khóa, ứng với 10 cấp độ của Soroban

Q5: Các khóa học có bao gồm hoạt động gì khác ngoài học Soroban không?

Ngoài học kiến thức về Soroban, Trung tâm còn dạy trẻ về những lễ nghi và cách ứng xử cần thiết (như khi đến lớp cần chào hỏi thầy/cô giáo, chủ động sắp xếp giày dép của mình gọn gàng ngăn nắp...)
Ngoài ra, mỗi khóa học còn có các cuộc thi và các sự kiện thú vị để trẻ cùng tham gia.

Q6: Liệu học sinh có bị loạn giữa kiến thức toán được học tại trường và kiến thức toán học tại trung tâm Soroban không?

Phụ huynh không cần lo lắng, vì học Soroban là học về kỹ năng, khác hoàn toàn với phương pháp hoc Toán tại trường nên sẽ không bị nhầm lẫn. Thêm nữa, phương pháp học Soroban cũng dễ hiểu, thú vị và vui nhộn hơn.
Vì học Soroban giúp trẻ phát triển não bộ nên không chỉ có ích với môn Toán mà còn với các môn học khác.

Q7: Khác biệt gì so với những Trung tâm cùng loại khác?

Thương hiệu của Kodomo Soroban Center tại Nhật bản là "Kodomo Soroban School", là một địa chỉ giáo dục được công nhận bởi Liên Đoàn Giáo dục Soroban Quốc gia và là một Trung tâm có bề dày kinh nghiệm, được hình thành từ năm 1959.
Tại Trung tâm, chúng tôi không chỉ hướng đến việc dạy trẻ cách tính toán nhanh chóng và chính xác mà hơn thế nữa, còn là giúp trẻ phát triển các năng lực và tố chất cần thiết cho sự thành công trong tương lai sau này của trẻ (trí nhớ, khả năng tư duy logic, năng lực quan sát, phản xạ nhanh chóng, sự tự tin...) Môi trường học tập thân thiện tạo cho trẻ không khí vui vẻ, vừa chơi vừa học, tạo cảm giác thoải mái, không áp lực.

Q8: Bằng cấp và năng lưc của các giáo viên như thế nào?

Tất cả những giáo viên đứng lớp đều phải vượt qua kỳ thi sát hạch giáo viên khắt khe được tổ chức bởi Trụ sở chính của Trung tâm. Các giáo viên đều có năng lực tiếng Nhật tốt nên hiểu rất rõ về Soroban của Nhật Bản. Thêm nữa, các giáo viên đều còn trẻ nên chắc chắn sẽ dễ dàng để hòa đồng với các em nhỏ.

Q9: Trung tâm sẽ sử dụng sách giáo khoa nào?

Sách giáo khoa sử dụng sẽ là sách độc quyền của Trung tâm

Q10: Nội dung của một buổi học trải nghiệm sẽ gồm những gì?

Bé sẽ được tham gia một buổi học thử để hiểu về cách thức diễn ra của một buổi học Soroban. Phụ huynh sẽ được giải thích chi tiết về những thông tin xoay quanh chương trình học và Trung tâm Kodomo Soroban Center. Ngoài ra, các thắc mắc của phụ huynh cũng sẽ được giải đáp cụ thể.