Giới thiệu chung

Trang chủ / Giới thiệu chung

SOROBAN LÀ GÌ?
BẠN ĐÃ TỪNG NGHE TỚI CỤM TỪ
“SOROBAN”

Soroban trong tiếng Nhật có nghĩa là “bàn tính”, đây là một công cụ dùng để tính toán. Việc học Soroban không chỉ giúp chúng ta nâng cao khả năng tính toán, yêu thích toán học hơn mà còn giúp ta khai phá những năng lực tuyệt vời của bản thân.

NHẬT BẢN VÀ SOROBAN

Ở Nhật Bản, Soroban đã được giảng dạy từ hơn 250 năm trước và chắc hẳn là người Nhật ai cũng sẽ biết về cụm từ “Học đọc – Học viết – Học Soroban”. Đây cũng là ba kỹ năng chính được dạy cho trẻ em toàn nước Nhật thời đó. Từ những năm 1950, Nhật Bản bước vào giai đoạn phát triển kinh tế thần kỳ với mức tăng trưởng GDP là 10%/năm. Trong thời kỳ này, hầu hết người dân đều được học Soroban từ nhỏ, và chính những nền tảng kiến thức đó đã giúp Nhật Bản có bước phát triển ngoạn mục về kinh tế.

img

 

LỢI ÍCH KHI HỌC SOROBAN

Ngoài năng lực tính toán, quá trình học Soroban còn giúp bé đạt được các khả năng tập trung, phán đoán và ghi nhớ. Bên cạnh đó nâng cao sự kiên nhẫn, sáng tạo và tốc độ xử lý. Sau một khoảng thời gian nhất định, bé sẽ có thể tưởng tượng ra hình ảnh soroban để tính toán trong đầu. Đây cũng chính là quá trình rèn luyện não phải cho trẻ em. Bán cầu não trái có chức năng xử lý ngôn ngữ và tư duy Logic, mặt khác, bán cầu não phải giúp phân biệt hình ảnh, xử lý, ghi nhớ tốc độ cao và phán đoán trực quan. Vì vậy, dưới đây là những khả năng bé có được khi học Soroban:

icon

Tập trung

Bằng việc sử dụng các ngón tay di chuyển hạt tính để tính toán, bé có thể cải thiện được sự tập trung của mình.

icon

Trí nhớ

Rèn luyện não phải giúp tăng sức tưởng tượng và khả năng ghi nhớ.

icon

Phán đoán

Việc rèn luyện não phải giúp bé có thể nhanh chóng đưa ra các quyết định trực quan và đúng đắn.

icon

Kiên nhẫn

Trong quá trình học Soroban, việc từng bước đạt được các mục tiêu nhỏ sẽ giúp bé có được sự kiên nhẫn.

icon

Sức mạnh sáng tạo

Việc tưởng tượng hình ảnh sẽ giúp bé tăng khả năng sáng tạo, có nhiều cảm hứng và trực giác

icon

Sức mạnh xử lý

Khi bé quen dần với Soroban, tốc độ di chuyển hạt tính và tốc độ xử lý của não phải cũng dần cải thiện, khả năng tư duy của bé sẽ được nâng cao.

img

ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Bên cạnh những lợi ích mà Soroban mang lại, Kodomo Soroban chúng tôi cũng hướng dẫn bé những phép tắc cơ bản trong cuộc sống, ví dụ như cách chào hỏi, sự ngăn nắp, tính kỷ luật…Chúng tôi luôn cố gắng để nâng cao nền tảng cho trẻ cả về mặt tri thức và tâm hồn.
Chúng tôi hi vọng rằng ngoài việc dạy Soroban để rèn luyện não phải cho trẻ, khi đến với Kodomo Soroban các bé cũng được học những điều hay trong cuộc sống để phát triển toàn diện nhất.

ĐÔI NÉT VỀ
KODOMO SOROBAN CENTER

Được thành lập từ năm 1976 tại thành phố Toyohashi, tỉnh Aichi, Nhật Bản, Morita Group là một trong những
doanh nghiệp giáo dục tiêu biểu với 3 lĩnh vực đào tạo là Soroban (tính toán bằng bàn tính kiểu Nhật), thư pháp và nhạc cụ.
Kodomo Soroban chính là tên gọi của lĩnh vực đào tạo soroban tại tập đoàn chúng tôi.
Hiện tại chúng tôi đang điều hành hơn 100 lớp học Soroban với hơn 1.000 trẻ em theo học tại tỉnh Aichi và Shizuoka, Nhật Bản.
Tại Kodomo Soroban Center, các bé không chỉ được phát triển toàn diện mà còn được học những phép tắc, lễ nghi chuẩn mực.
Năm 2022, là năm đầu tiên Kodomo Soroban Center có mặt tại Việt Nam.

img

img

SỨ MỆNH

Nhật Bản đã có những bước tiến vượt bậc trong kinh tế từ những năm 1950, đó là nhờ nền tảng cơ bản của toàn dân, mọi người đều được “Học đọc – Học viết – Học soroban” từ khi còn nhỏ.

Hiện tại, Việt Nam cũng đang có tốc độ phát triển rất nhanh. Để Việt Nam có thể phát triển hơn nữa trong thời gian tới, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất chính là nâng cao khả năng phát triển của trẻ nhỏ, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chúng tôi hy vọng ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam được học Soroban, góp phần đưa đất nước Việt Nam phát triển, giàu đẹp hơn!