TIN TỨC

Trang chủ / tin tức

“Tự tin là chìa khoá của sự thành công”

time04/10/2023

❗️Đây là một trong những nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh khi con bước ra khỏi vòng tay cha mẹ, tiếp xúc với môi trường mới.
Bên cạnh đó, bố mẹ bận với guồng quay công việc nên không thể tâm sự hay trò chuyện với con nhiều, khiến trẻ dần thu mình, không tự tin chia sẻ mọi thứ, hay trong xã hội không ngừng phát triển và đặt nặng thành tích như hiện nay, có không ít phụ huynh luôn so sánh điểm số, thành tích học tập để rồi gây áp lực lên các con. Đôi khi bố mẹ dành quá nhiều kì vọng vào con, khiến các con tự ti, chán nản mất dần niềm tin vào bản thân.

❗️Dù bố mẹ có bắt ép con làm theo ý mình nhưng đến một độ tuổi nào đó, con sẽ có sự phản kháng, chống đối.Vậy nên, việc này thực sự có phải là điều cần thiết cho sự phát triển của con trẻ?

✨Dưới đây là những chia sẻ của Ngài Morita - Chủ tịch Tập đoàn Morita Group có hơn 100 lớp học Soroban Nhật Bản và Việt Nam, mời phụ huynh tham khảo:

💕Tự tin là chìa khóa của sự tiến bộ

Trẻ con chưa có nhiều kinh nghiệm sống nên những thành công nho nhỏ đóng vai trò rất quan trọng giúp con từng bước từng bước tạo dựng sự tự tin.

💕Cách trau dồi sự tự tin từ những thành công nho nhỏ

Thay vì áp cho con suy nghĩ thành công là điểm số, thành tích phải cao thì trước tiên con cần chỉn chu từ những việc đơn giản. Bất cứ việc gì cùng được ví dụ như chào hỏi người lớn, giúp đỡ bố mẹ việc nhà, ngồi học đúng tư thế.Từ những việc nhỏ như vậy, phụ huynh tìm ra những điểm tốt để khích lệ và động viên con. Sự tự tin cũng sẽ được bồi đắp từ đó.

Vì vậy, điều quan trọng là tìm ra những điểm tốt của con trẻ và thường xuyên khen ngợi động viên con, để con ngày một tự tin hơn.

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nhiều phụ huynh thường không quan tâm hoặc bỏ qua.

💞Các khoá học tại Kodomo Soroban Center cũng luôn áp dụng phương pháp dạy học hiệu quả này. Không chỉ học toán bằng Soroban mà con còn được trau dồi các kĩ năng cơ bản như chào hỏi thầy cô, cha mẹ, quan tâm giúp đỡ bạn bè, ngồi học đúng tư thế, để dép ngay ngắn trên kệ. Các cô luôn động viên và khen những điểm tốt của các con.Nhờ những việc nhỏ như vậy các con đạt được cảm giác thành công nhỏ nhỏ, giúp con tự tin vào khả năng của bản thân.

✨Trung tâm xin DÀNH TẶNG 10 SLOT học trải nghiệm toán với Soroban hoàn toàn MIỄN PHÍ cho 10 bạn đăng kí sớm trong tháng 10 này.✨

Link đăng kí học trải nghiệm:

https://kodomo-soroban-center.com/signup/
https://www.youtube.com/watch?v=sTNu662eX6c&t=5s