TIN TỨC

Trang chủ / tin tức

Thế nào là dạy con học toán thông minh?

time14/09/2021
Dạy con học toán thông minh là phương pháp được rất nhiều phụ huynh áp dụng khi dạy con cái với tiêu chí “dạy con vừa nhàn vừa hiệu quả”. Phương pháp dạy có thể rất đa dạng vì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mỗi đứa trẻ lại phù hợp với một cách dạy khác nhau, có bé thích đi học thêm toán ở trung tâm, có bé lại chỉ thích học với bạn, có bé chỉ thích chủ động học, … Nhìn chung, phương pháp dạy trẻ học toán ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như mức độ nhận thức của con, điều kiện, hoàn cảnh gia đình, … Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi nhất giúp cha mẹ biết được phương pháp nào hợp với con đó chính là nắm bắt tâm lý của trẻ qua từng giai đoạn độ tuổi. Đối với trẻ Tiểu học, cha mẹ cần biết rằng tâm lý của các con vẫn là thích chơi hơn thích học, thích những hình ảnh sinh động hơn là các con số khô khan. Vì thế, phương pháp dạy con thông minh ở độ tuổi này chính là lồng ghép sở thích của con vào việc học để con học thêm hứng thú, chủ động mà cha mẹ lại không quá vất vả khi dạy con học. Phương pháp dạy con học toán thông minh giúp trẻ tăng hứng thú với việc học, từ đó chủ động học và làm bài mà không cần cha mẹ nhắc nhở. Nhờ đó, cha mẹ không cần kèm cặp con 24/24, có thêm thời gian để hoàn thành các công việc khác.
HỌC TOÁN TÍNH NHANH CÙNG BÀN TÍNH 1
– Nội dung khóa học
1. Tổng quan về bàn tính và cách thao tác trên bàn tính.
2. Đếm số trên bàn tính từ 1-99.
3. Cộng trừ không có kết hợp từ 1-9.
– Lợi ích khóa học “Học tính toán nhanh cùng bàn tính 1”:
• Tăng khả năng tính toán: Cộng, trừ, các số lớn tới hàng chục ngàn… mà không dùng máy tính; thực hiện nhiều phép tính liên tục với tốc độ rất nhanh.
• Tăng khả năng tập trung: Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não, bé sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ.
• Tăng khả năng ghi nhớ: Bé sẽ hoạt hóa các nơ-ron thần kinh não phải, tận dụng tiềm năng não phải để tính toán, từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ.
• Tăng khả năng xử lý thông tin: Tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động.
• Cân bằng hai bán cầu não trái và phải: Trẻ sẽ được rèn luyện bộ nhớ cùng các giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác. Nhờ vậy, hai bán cầu não có cơ hội phát triển đồng đều.