TIN TỨC

Trang chủ / tin tức

ANZAN – Đích đến cuối cùng của Soroban

time22/03/2022
☘ Khi cho bé học Soroban, chắc hẳn có rất nhiều phụ huynh băn khoăn rằng: Soroban liệu có thực sự giúp bé phát triển?  Vậy, có một đáp án hữu hình không thể thuyết phục hơn, đó chính là Anzan.
☘ Trên truyền hình hay trong các cuộc thi siêu trí tuệ  đã từng xuất hiện nhiều thần đồng nhí, tuy nhỏ tuổi nhưng có khả năng tính nhẩm siêu tốc chỉ trong nháy mắt. Bạn có từng thắc mắc rằng, những thần đồng nhí này thực hiện các phép tính phức tạp trong thời gian siêu ngắn bằng cách nào không?
☘ Thật ra các bé đã được tiếp cận với phương pháp  Anzan nổi tiếng tại Nhật dành riêng cho độ tuổi 5-12 tuổi. Phương pháp này sẽ giúp con yêu toán, tăng tốc độ tính toán, phát triển kỹ năng tư duy tốt, thích thú trong việc học tập và tiến bộ nhanh chóng.
     Vậy thì, Anzan là gì?
                                                                                   
☘ Anzan còn được biết đến với tên gọi quen thuộc "Phương pháp tính nhẩm bằng Soroban". Đây là phương pháp tính nhẩm siêu nhanh nhờ vào cơ chế hoạt động của chiếc bàn tính soroban. Các bé chỉ cần tưởng tượng ra hình ảnh bàn tính trong đầu và khi nhìn vào phép tính, não bộ sẽ có thể đưa ra kết quả ngay lập tức. Phương pháp này được xem như một cách rèn luyện trí não tại Nhật Bản. Thậm chí phương pháp tính nhẩm siêu tốc này còn phát triển đến mức có cả một giải đấu Soroban được tổ chức tại Nhật Bản với cấp độ cao nhất là Flash Anzan.
☘ Anzan bao gồm hai phần: tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Trong khi đó, bán cầu não trái đảm nhiệm việc tính toán logic còn bán cầu não phải đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian. Đây là phương pháp tính nhẩm sẽ rèn luyện được cả 2 bán cầu não trái và não phải.